Xử lý tình huống mất xe máy

Tình trạng trộm, cướp xe luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với tất cả mọi người. Dù bạn luôn cảnh giác đề phòng tuy nhiên một khi bọn trộm xe đã để ý thì khả năng chúng lấy cắp xe của bạn sẽ khó tránh khỏi. Vì vậy cần cảnh giác trong mọi tình huống và nên gắng thiết bị dinh vi xe may gia re để tiện cho việc giữa xe và theo dõi. phòng quản lý xuất nhập khẩu tphcm

xe máy bị mất cắp

Hiện nay tình trạng mất cắp xe ngày càng tăng mặc dù chúng ta luôn cạnh giác, đề phòng bằng cách có khóa xe nhưng xe vẫn là vật dụng bị mất cắp rất nhiều trong các vụ trộm, nhất là xe máy. Trên thực tế, tội phạm thường chỉ mất từ 5 đến 10 giây là có thể vô hiệu hoá các loại khoá cổ xe, khoá càng… Để những chiếc xe máy của mình được bảo đảm an toàn và không có cách nào tìm lại được xe của bạn nhanh hơn là lắp thiết bị định vị xe máy để quản lý bảo quản xe. Một số chức năng cơ bản của thiết bị như : giám sát vị trí, thời gian dừng , nơi đỗ xe, tốc độ cũng như quảng đường xe chạy. Điều khiển tắt máy từ xa chống trộm,cài đặt thông số, bật/tắt các chức năng khác kèm theo.

Hầu hết trong mọi trường hợp bị mất xe, người chủ xe cần làm đơn trình báo ngay đến các cơ quan sau: Công an phường nơi xảy ra sự việc, công an huyện (quận) và phòng cảnh sát hình sự – công an tỉnh, thành phố nơi vụ án xảy ra. Việc trình báo này có ý nghĩa rất quan trọng, vì thông tin về chiếc xe bị mất cắp sẽ được lưu trữ trong hệ thống cơ sở dữ liệu xe tang vật. Khi đối tượng trộm cắp lưu thông bằng chiếc xe đó trên đường, hoặc vì nhiều lý do khác nhau mà chiếc xe đó bị tạm giữ (như vi phạm giao thông…), cơ quan chức năng sẽ kiểm tra số khung, số máy của xe đối chiếu với cơ sở dữ liệu, nếu hiện ra là xe tang vật sẽ thu giữ và tiến hành điều tra.

dinh vi xe may

 Nếu xe có gắng thiết bị định vị xe máy thì hãy hợp tác với công an để việc tìm lại xe được thuận lợi và dễ dàng. Với thiết bị định vị xe máy thì khi xe của bạn đi được bất kỳ vị trí nào bạn cũng có thể hoàn toàn chủ động theo dõi được chiếc xe của mình một cách nhanh nhất . Nó báo cáo chính xác vị trí tọa độ của xe ở bất cứ đâu có thể báo cáo chi tiết từng con phố hay từng tuyến đường rất chi tiết cụ thể.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với thêm nhiều chức năng khác nhau như: nghe trộm từ xa, tắt máy xe qua tin nhắn, cảnh báo SOS, hàng rào báo động… Nhưng chức năng chính nhất và được quan tâm nhất vẫn là quản lý và giám sát về hành trình, tốc độ, vị trí của xe.