Xe máy Việt Nam vô đối trên thế giới

Tại Việt Nam, với tình trạng thực tại thì xe máy vẫn là một trong số những thứ không thể thiếu với mọi gia đình, mọi cá nhân trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng nếu so với các nước cũng có nhu cầu sử dụng xe máy nhiều thì nơi đâu mới là nước có số lượng xe máy đông nhất thế giới ?

Với thông tin số liệu thống kê tính đến tháng 12-2014 có hơn 43 triệu mô tô, xe máy được đăng ký trên cả nước. Trong tương lai sẽ nếu tính đến năm 2020 chỉ tiêu số lượng xe máy được phê duyệt là 36 triệu chiếc, tuy nhiên chỉ tính đến thời điểm hiện nay thì số lượng xe máy được sử dụng đã lên đến xấp xỉ 39 triệu chiếc trên địa bàn Việt Nam. Nhưng nhưng con số thống kê trên chưa làm cho Việt Nam là nước vô đối trên thế giới về việc sử dụng xe máy, mà chính là Đài Loan.

Xe máy

Tại Việt Nam nếu tính theo số dân 90,5 triệu người, bình quân cứ 1.000 người dân sẽ sở hữu khoảng 460 xe máy. Trong khi đó, Đài Loan – một nước có dân số ít hơn nhiều so với Việt Nam (khoảng 24 triệu dân) lại sở hữu tới 15,09 triệu chiếc xe máy, bình quân 676 xe/1000 dân. Dù thu nhập cao và cũng như giá xe ô tô tại Đài Loan rẻ hơn nhiều so với tại Việt Nam nhưng người dân tại đây vẫn thích sử dụng xe máy. Khác với thị trường xe máy tại Việt Nam có nhiều thương hiệu xe máy được lựa chọn nhưu Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, VMEP,… thì người dân tại Đài Loan sử dụng chủ yếu sản phẩm được sản xuất ngay tại Đài Loan, với các thương hiệu SYM và Kimco.

Dù có số lượng xe máy được sử dụng cao nhất thế giới nhưng Đài Loan lại có sự quy hoạch hạ tầng giao thông khá tốt như ngoài phần đường dành cho ô tô và xe máy riêng thì trên vỉa hè cũng được tận dụng không gia cho việc đậu xe nhưng vẫn đảm bảo phần đường dành cho người đi bộ. Người dân nơi đây cũng có ý thức chấp hành luật giao thông rất cao, những mức phạt về giao thông cũng được thực hiên khá chặc chẽ và nghiêm túc, nếu người vi phạm không nộp phạt thì sẽ bị cưỡng chế tịch thu xe vì vậy không ai mong muốn những điều rắc rối sẽ xảy ra.

Rất có thể trong tương lai Việt Nam sẽ trở thành nước đứng đầu trong số lượng xe máy. Vì vậy để tránh tình trạng giao thông ùn tắc, lộn xộn và giảm thiểu những trường hợp tai nạn nguy hiểm khi sử dụng xe máy nói riêng và các phương tiện giao thông nói chung thì mỗi cá nhân phải có ý thức chấp hành luật giao thông, các cơ quan nhà nước có nhiệm vụ nâng cấp, kế hoạch cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông mọi nơi để có những cải thiện tốt trong tình trạng giao thông.

Xem them: Dinh vi xe may