Trung tâm Csaga ở Hà Nội giải thích hiện tượng ngoại tình của đàn ông như thế nào

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Csaga ở Hà Nội, 56% đàn ông ngoại tình đang sống trong hôn nhân hạnh phúc. Phần lớn họ hài lòng với cuộc sống mà không cần phải “tìm kiếm một lối thoát” cho đời mình như họ nói, nhưng nếu có cơ hội… lên giường với người khác họ vẫn không từ. Các chuyên gia tâm lý sẽ giải thích hiện tượng này và xua tan một số quan niệm lỗi thời về ngoại tình.

những dấu hiệu ngoại tình

Có phải đàn ông ngoại tình vì chán vợ?

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ngoại tình thường xảy ra trong giai đoạn cuộc sống gia đình đi vào ổn định, con cái khỏe mạnh, kinh tế vững vàng. Chính sự ổn định dễ nảy sinh nhàm chán và vì thế, yếu tố lãng mạn có thể bị thiếu trong hôn nhân. Chúng ta thường nghĩ chỉ có phụ nữ hay phàn nàn về việc thiếu lãng mạn, nhưng thực ra, đàn ông còn cảm nhận về nó nhiều hơn và thường xuyên chịu đựng trong im lặng. Cho nên, dù hoàn cảnh gia đình ổn định về mọi mặt, bạn vẫn nên quan tâm xem chồng muốn gì. Đừng để anh ta đi tìm những điều đó ngoài hôn nhân.

 

Đàn ông thường ngoại tình với người lạ?

Đàn ông thường ít khi “cặp bồ” với những người lạ mà họ tình cờ gặp. Một người vợ kể: “Chồng tôi đã lừa dối tôi với một người bạn từ thời thơ ấu của anh ta. Hai gia đình ở gần nhau, vì vậy họ chưa bao giờ bị mất liên lạc với nhau”. Bạn hãy cảnh giác với những người thường xuyên tiếp xúc với chồng mình. Hãy làm sao để chồng bạn luôn cảm thấy gắn bó với vợ hơn với đồng nghiệp. Đừng để mặc chồng đi ngủ trước, trong khi bạn còn mải chăm sóc con cái và lúi húi với hàng trăm thứ việc đến tận khuya. Các chuyên gia khuyên: “Vợ hãy luôn đi ngủ cùng một lúc với chồng”.

 

Có phải ngoại tình để cứu hôn nhân?

Bạn có tin được không khi nghe đàn ông nói họ ngoại tình không phải là phá gia đình mà để cứu cuộc hôn nhân của họ? Thực tế, không ít ông chồng nghĩ như vậy. Họ giải thích: “Nếu không ngoại tình chắc tôi phải ly hôn vì có những lỗ hổng trong hôn nhân khó có thể khắc phục được. Chỉ còn cách kiếm bên ngoài bù vào?”. Anh Trần Lâm, kỹ sư cơ khí, có nhu cầu chăn gối cao nhưng vợ không đáp ứng đủ nên tìm vui thú ở một tiệm mát-xa trá hình và “bồ bịch” với một cô nhân viên. Không ít đàn ông nghĩ, một cô “bồ nhí” sẽ giải tỏa được niềm khao khát một cái gì đó đã biến mất trong hôn nhân. Và bằng cách đó, họ có thể sống êm ấm với vợ hơn. Đó là suy nghĩ sai lầm!

 

Có phải no “phở” thì bỏ “cơm”?

Đừng thấy chồng thưa thớt gối chăn mà kết luận anh ta có “bồ”, bởi có thể do nhiều nguyên nhân tâm lý khiến đàn ông chán nản, như công việc trục trặc, bị vợ coi thường… Cũng đừng thấy chồng bỗng nhiên có vẻ năng nổ “nộp thuế” mà vội tin anh ta chung thủy. Chuyên gia tâm lý cảnh báo, có những quý ông khi bắt đầu ngoại tình lại có vẻ năng nổ hơn với vợ. Tóm lại, nếu lấy nhịp độ ân ái làm thước đo cuộc hôn nhân của bạn thì thường không chính xác.

 

Ngoại tình tình cảm không đáng ngại?

Một số nhà nghiên cứu cho rằng, trong vài thập kỷ gần đây, đàn ông và phụ nữ “ăn gian” ở mức tương đương nhau. Nhưng dù như thế, những lý do dẫn họ đến hành vi này vẫn khác nhau. Trong khi đa số đàn ông ngoại tình vì tình dục thì nhiều khả năng phụ nữ lừa dối để thỏa mãn tình cảm. Các chuyên gia cho rằng, đó là dạng không chung thủy rất đáng quan ngại, dù chỉ qua internet hay điện thoại mà không có bất kỳ sự tiếp xúc nào về thể xác. Nhưng chính vì thế, họ dường như bị hút toàn bộ “hồn vía” vào mối quan hệ ngoại hôn và dĩ nhiên là người bạn đời bị bật ra khỏi trái tim họ. Điều này nguy hại không kém ngoại tình đơn thuần về thể xác.

 

Có phải cứ ngoại tình là ly hôn?

Sự không chung thủy có phải là đòn cuối cùng đưa cuộc hôn nhân ra nghĩa địa? Thực tế không phải luôn luôn như vậy. Nhiều cuộc hôn nhân vẫn tồn tại sau ngoại tình, có khi sau cơn giông bão, biển còn đẹp hơn. Sau một lần suýt mất chồng hay vợ, người ta buộc phải nâng cao “tay nghề” làm vợ, làm chồng hơn. Cũng có thể sau lần suýt tan vỡ đó, người ta mới phát hiện những lỗ hổng của hôn nhân và tìm cách lấp đầy. Có người sau khi “ăn vụng” mới nhận ra chẳng đâu thoải mái bằng nhà mình, mối quan hệ ngoài luồng cũng chẳng hay ho gì khi bóc cái vỏ lãng mạn đi.

 

Ngựa quen đường cũ

Không có gì đảm bảo rằng nếu có cơ hội, chuyện ngoại tình sẽ không tái diễn. Trái lại, những người đã một lần “ăn vụng” có đến 70% làm lại lần thứ hai, thứ ba… Chuyên gia tâm lý khuyên, đừng nên ngủ quên trên chiến thắng. Khi kẻ lừa dối từ bỏ người tình trở về, ngoài thói quen lừa dối, trong trái tim họ thường có một khoảng trống và đó là chỗ mà người bạn đời cần phải lấp đầy, nếu không muốn lại để kẻ khác lấp hộ. Tất nhiên đối với những “con ngựa bất kham”, coi gia đình chỉ là quán trọ, đi tìm tình yêu, hạnh phúc ở khắp nơi thì cần phải xem lại mối quan hệ với người đó.

tags: thiet bi dinh vi oto 2015, dinh vi xe may gia re

Theo Trịnh Trung Hòa Phunuonline