Trong hôn nhân phụ nữ hay mắt phải sai lầm gì?

Trong hôn nhân rất nhiều yếu tố cần có để giữ hạnh phúc gia đình cần phải dựa vào sự nổ lực của hai người. Có những việc tưởng chùng như nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng chính nó sẽ làm mất đi hạnh phúc của bạn.

 

sai lầm của phụ nữ

Thường cãi vã những điều nhỏ nhặt

Trong cuộc sống gia đình thì cãi vã thì không thể tráng khỏi. Phụ nữ thường để ý đến những chuyện vặt mà chính những điều đó mà gây ra chiến tranh. Đàn ông thì lại ghét việc nhỏ mà xé ra to và quan trọng hóa nó lên.

 

Hay so sánh chồng với người khác

Một số phụ nữ thường hồi tưởng về tình cũ. Việc đề cập những điều tốt của người cũ sẽ tạo ra những tranh cãi và căng thẳng giữa vợ chồng bạn. Bạn nên chỉ quan tâm đến những tính tốt của chồng và nhẹ nhàng góp ý những thói quen xấu, đừng so sánh anh ấy với người cũ.

 

Không quan tâm nhiều đến chồng

Phổ biến nhất là đặt con lên vị trí ưu tiên số một. Cánh mày râu luôn muốn được vợ coi trọng, đặc biệt khi biết mình luôn đứng đầu trong danh sách những điều ưu tiên của vợ, họ sẽ càng trân trọng vợ hơn. Đổi lại, khi bị vợ quan tâm đến con cái, công việc, gia đình vợ… hơn mình, người chồng sẽ nảy sinh suy nghĩ tiêu cực. Và một khi không nhận được sự quan tâm cần thiết từ vợ, họ dễ vướng vào các mối quan hệ ngoài luồng.

Bạn luôn nói bóng gió với chồng

Theo các chuyên gia anh ấy sẽ không hiểu cảm xúc hoặc mong muốn của bạn khi bạn không biểu đạt trực tiếp và rõ ràng. Bạn nên đề cập trực tiếp mọi vấn đề với chồng một cách thẳng thắn và chân thành, không nên lúc nào cũng áp dụng chiêu “rào trước đón sau”.

 

Không cho chồng khoảng trời tiêng

Một trong những hành động phụ nữ hay làm khiến hôn nhân của mình rơi vào tình trạng nguy hiểm đó là lấn chiếm “khoảng trời riêng” của đàn ông. Sở dĩ chị em hay mắc phải lỗi này bởi họ nghĩ đã là vợ chồng, chuyện gì cũng là của chung, chia sẻ với nhau mọi chuyện. Trái lại, đàn ông luôn cần không gian riêng, thời gian riêng để làm việc, để tận hưởng thú vui đàn ông hay đôi khi là chỉ để không bị làm phiền…

tags: dinh vi xe may