Tìm lại con mới sinh bị bắt cóc nhờ thám tử

Cách đây mấy tháng, chị Thanh sinh đứa con đầu lòng. Từ khi chị mang thai cho đến khi sinh bé, chỉ có ông bà Hoàng (ba mẹ ruột của chị) là người chăm sóc chị từng ly từng tí.

Trước đó, chính xác là từ sau chuyến công tác dài hai tháng của chị Thanh, chồng chị tỏ ra khác hẳn. Khi chị báo tin mình có thai, anh vẫn mặc kệ. Thậm chí, anh ta còn công khai dẫn người phụ nữ khác về nhà.

Ông Hoàng gọi con rể đến nói chuyện nhưng anh ta viện cớ bận rộn, không ghé. Anh ta bảo đợi chị sinh xong sẽ ly hôn. Suốt ngày anh chửi bới, đập phá đồ đạc làm không khí gia đình rất nặng nề. Để đảm bảo an toàn cho mình và đứa bé, chị Thanh đành dọn về nhà ba mẹ ở nhờ.

Lúc chị Thanh đau đẻ, ông Hoàng có gọi điện báo cho chồng chị. Khi đứa bé chào đời, anh ta đến thăm được 10 phút là đi ngay. Quanh đi quẩn lại chỉ có ông bà Hoàng chạy tới chạy lui lo cho mẹ con chị. Đùng một cái, vào đúng ngày mẹ con chị Thanh được xuất viện thì có chuyện xảy ra.

Khi đó, ông Hoàng mang đồ ra xe, bà Hoàng đi làm thủ tục xuất viện, chỉ có chị Thanh ở lại trông em bé. Nhân lúc con ngủ, chị tranh thủ vào nhà tắm thay đồ. Vài phút sau, khi trở ra, chị không thấy con đâu. Tưởng cha mẹ mình đã vào bế em bé đi trước nên chị ra xe. Đến khi gặp ba mẹ, chị mới tá hỏa vì con mình bị ai đó bắt mất rồi.

Cả ba cuống lên đi tìm. Ông bà Hoàng hỏi nữ hộ sinh thì chị ta nói có thấy một người đàn ông, đoán là ba của bé, vào phòng. Nhưng không thấy anh ta bế em bé ra, chỉ thấy xách một cái làn đựng đồ đạc. Chị Thanh gọi điện thoại cho chồng thì anh ta bảo có đến mà chẳng thấy ai nên về rồi, anh ta không có vẻ gì lo lắng khi biết con bị bắt cóc. Quá hụt hẫng nên chị Thanh ngất xỉu, rồi sau đó bị băng huyết, phải cấp cứu. Không thể để mặc con trong cơn nguy hiểm, ông bà Hoàng đành đến nhờ văn phòng thám tử tư Sài Gòn tìm giúp đứa cháu mới sinh.

Thám tử tìm kiếm

Sau khi nghe thuật lại câu chuyện, thám tử thấy người khả nghi nhất trong vụ này chính là ba đứa bé. Thám tử đến ngay nhà anh ta để thăm dò. Cổng nhà được khóa bên ngoài. Thám tử gọi điện thoại thử thì có tiếng chuông từ trong nhà vang lên, anh ta bắt máy. Tại sao anh ta ở nhà mà lại phải khóa cổng giả vờ đi vắng? Và anh ta đã ở suốt trong nhà hai ngày như thế.

Đa nghi nên mất vợ

Hôm sau nữa, cổng nhà vẫn khóa, trước nhà có một túi rác. Mở ra xem bên trong, thám tử thấy toàn tã giấy đã dùng và vỏ một lon sữa cho trẻ sơ sinh. Thám tử đoán chắc anh ta đang giữ đứa bé nên tương kế tựu kế vào nhà xác minh. Quả nhiên trong nhà có một em bé chưa tròn tháng. Thám tử vội báo cho ông Hoàng.

Tối hôm đó, ông Hoàng đến gặp con rể để đòi lại cháu nhưng anh ta nhất quyết không đưa, bảo là chị Thanh không có tư cách nuôi con anh. Lúc đó, ông Hoàng mới biết anh ta cho rằng vợ ngoại tình khi đi công tác rồi có thai nên trả đũa bằng việc rước người phụ nữ khác về nhà. Nhân lúc vào thăm con, anh ta lấy tóc của bé đi thử ADN thì biết chắc là con ruột của mình nên tìm cách bắt về nuôi. Chính hôm chị Thanh được xuất viện, anh ta đã đánh cắp bằng cách đặt đứa bé vào cái làn rồi phủ đồ lên ngụy trang, xách về nhà.

Không còn cách nào khác, ông Hoàng đành nhờ công an và chính quyền địa phương can thiệp. Vì lợi ích của đứa trẻ, chị Thanh được nhận lại con. Sự đa nghi vô lối của chồng khiến chị Thanh tổn thương quá lớn, nên chị cũng không muốn hàn gắn với anh ta nữa.