Tìm hiểu về định vị ô tô GPS

Với  sự phát triển của xã hội ngày nay thì  việc mỗi người sắm cho mình một chiếc ô tô là điều dễ hiểu. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm chút cho chiếc ô tô của mình, nhất là việc cài thêm dinh vi o to GPS. Hãy cùng tìm hiểu về công dụng của chiếc GPS này nhé:

GPS là các chữ cái đầu của cụm từ: Global Positioning System.

dinh-vi-o-to

Cơ chế hoạt động định vị ô tô

Hệ thống định vị toàn cầu này  gồm 3 thành phần chính: Bộ phận điều khiển, bộ phận không gian và các thiết bị gps lắp đặt trên phương tiện hoặc đem theo người (điện thoại di động, đồng hồ, máy ảnh…).

Bộ phận điều khiển  gồm nhiều thiết bị đặt tại nhiều nơi khác nhau trên mặt đất được sử dụng để giám sát và điều khiển các vệ tinh. Bộ phận không gian là một hệ thống gồm nhiều vệ tinh bay chung quanh trái đất theo các quỹ đạo khác nhau được điều khiển bởi bộ phận điều khiển.
Thiết bị định vị toàn cầu là phương pháp hiện đại  mang lại  hiệu quả tối ưu trong việc quản lý giám sát chống trộm cho phương tiện ô tô, xe máy, xe đạp điện.  Để chọn lựa được sản phẩm tốt nhất,  bạn cần phải biết được cách thức hoạt động của thiết bị định vị GPS như sau :
- Thiết bị định vị bắt tín hiệu vệ tinh GPS bay xung quanh trái đất
- Thiết bị định vị xác định vị trí hiện tại của xe ô tô của bạn, sau đó gửi thông tin vị trí về Server phần mềm
- Người dùng sẽ xem vị trí của Thiết bị định vị đã gắn vào xe máy ô tô, xe đạp điện bằng giao diện phần mềm của Viettech GPS trên Internet.
Từ đó, những yếu tố mà bạn cần lưu ý khi chọn mua thiết bị định vị gps, đó chính là:
- Thiết bị định vị phải có Chíp GPS
- Thiết bị định vị phải có độ nhạy cao : 10s trả tín hiệu về Server một lần, như vậy bạn mới đảm bảo đượ dự báo cho xe ô tô của bạn được an toàn.
- Tốc độ Server phần mềm: Với các thiết bị định vị gps thì sever(máy chủ) là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị, khi máy chủ hoạt động không tốt, chậm thì thiết bị sẽ không phát huy tác dụng.
Chỉ cần một chiếc Điện thoại hoặc Máy tính hoặc Tablet có kết nối Internet là bạn có thể kiểm soát mọi di chuyển của chiếc xe ô tô của mình như : vị trí xe, tốc độ di chuyển, lịch sử di chuyển, báo cáo km di chuyển, thời gian và vị trí dừng đỗ,…