Tìm được ô tô nhờ thiết bị định vị

Vấn nạn trộm cắp vốn là điều đáng gây lo ngại nhất trên nhiều quốc gia trên thế giới. Và trộm cắp ô tô được nhiều đối tượng hướng đến xuất phát từ chính sự chủ quan, lơ là của chủ nhân và cũng chính từ chính giá thành mà những chiếc xe này đem lại mà hiện nay những tên trộm xe ô tô thường hay hoành hoành.

Nếu bạn chẳng may bị mất chiếc xe ô tô vào tay bộn trộm cắp vậy phải làm sao? Báo công an thì chắc chắn là điều tất yếu rồi, nhưng thời gian điều tra cũng diễnra khá lâu, nhanh có thể trong vài giờ, nửa ngà.
dinh vi o to

Song chuyện hy hữu đã xảy ra ở thành phố Sun City của Mỹ,với những người bị mất cắp thì đây lại là khoảng thời gian chờ đợi vô cùng sốt ruột. Và một chủ xe ở Mỹ vô cùng may mắn khi may mắn để quên chiếc điện thoại Iphone cũng như Ipad của mình trên chiếc xe bị đánh cắp và nhờ đó cảnh sát có thể lần theo dấu chiếc xe thông qua ứng dụng Find my phone mà nhà sản xuất Apple tích hợp trên những dòng smart phone và máy tính bảng của mình.

Và nhờ đó cùng với việc kết nối internet và GPRS mà cảnh sát đã theo dõi được quá trình chốn chạy của tên trộm và tóm gọn hắn cùng tang vật trộm được.

Thật may cho chủ nhân của chiếc xe này vì chỉ cần truy cập vào tài khoản Icloud là bạn có thể nắm rõ được tình hình của chiếc Iphone hay những dòng máy khác của Apple, khi ứng dụng này ra đời cũng hạn chế tối đa sự mất cắp của những chiếc máy tính bảng và iphone này. Và là điều kỳ vọng lớn của Apple khi cung cấp cho khách hàng những chú dế hạng sang đầy tiện nghi này.

 

Tags: dinh vi o to, định vị ô tô