Thời tiết có ảnh hưởng đến các thiết bị định vị xe máy?

Thiết bị định vị xe máy được nhiều người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa bởi nhiều tính năng mà nó mang lại như có thể theo dõi, giám sát hành trình một cách thường xuyên và liên tục, có hệ thống cảnh báo qua đó khách hàng dễ dàng tìm ra vị trí của xe khi xảy ra mất trộm.

Quá trình lắp đặt thiết bị cũng đơn giản, thiết bị dinh vi xe may được kết nối một phần với bình acquy của xe, đồng thời sẽ truyền tín hiệu theo dõi vào serve của máy chủ, qua đó cung cấp thông tin cho khách hàng chỉ bằng vài cú click chuột.

41ce632b-8859-41f2-b8dd-12d9184da7e5

Song nhiều người lo ngại khả năng sử dụng lâu bền của các thiết bị định vị xe máy trước thời tiết nắng nóng, mưa nhiều tại Việt Nam. Vậy liệu thời tiết có ảnh hưởng đến các thiết bị định vị xe máy này không?

Câu hỏi này rất dễ trả lời bởi các thiết bị định vị xe máy được lắp độc lập, song song với bộ nguồn điện của xe, cách xa vị trí dễ gây cháy nổ như bình xăng nên yếu tố an toàn được đảm bảo. Đặc biệt là được đặt trong hộp kín ngăn ngừa các yếu tố như nước, bụi bẩn gây hại làm ảnh hưởng đến chất lượng của bộ truyền.

Do vậy khi di chuyển trong thời tiết mưa gió to, rửa xe thiết bị vẫn có thể hoạt động tốt bởi cơ chế tự chống nước của mình.

Tiếp đến là sóng GPS được các thiết bị định vị xe máy phá ra có khả năng xuyên qua mây có nhiều hơi nước, nhựa, thủy tinh và những địa hình cản trở, … do vậy chúng có thể hoạt động tốt trong thời tiết mưa nhiều và to như ở Việt Nam.

Với thời gian cập nhật nhanh chóng từ 10 – 15 giây trong khoảng sai số (-3;3) m do vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các thiết bị định vị xe máy đặc biệt khi cho mượn xe, cung cấp các dịch vụ cho thuê xe chẳng hạn.