Thiết bị định vị xe máy những điều cần biết khi sử dụng

Một thiết bị dinh vi xe may là vô cùng cần thiết cho các phương tiện giao thông ngày nay khi mà tình trạng mất cắp ngày càng trở nên phổ biến. Tuy mọi người đã có ý thức đi sắm cho mình một thiết bị định vị nhưng ít ai biết cách sử dụng của chúng như thế nào. Sau đây là cách sử dụng thiết bị định vị:

 

Trên thị trường hiện nay có 3 loại thiết bị định vị chính , bạn cần lựa chọn chúng sao cho phù hợp với dòng xe của bạn. Đó là  định vị GPS ngoài trời di động, các sản phẩm được thiết kế đặc biệt  riêng cho xe máy / xe tay ga của bạn, và GPS lai PDA.

 

Điều tiếp theo là bạn nên cân nhắc  đó là khả năng tiếp nhận của nó có phù hợp với nhu cầu của bạn? Theo đó, khi lựa chọn một thiết bị GPS cho xe máy, hãy suy nghĩ về tính chính xác mà bạn muốn tín hiệu vệ tinh định vị vị trí của mình.

 

dinh vi xe may

 

dinh vi xe may

Xem thêm : dinh vi oto

Có rất nhiều thiết bị định vị hiện nay có độ chính xác 6-8m. Tuy nhiên, các mô hình mới mới được thiết kế (Wide Area Augmentation System),  làm cho độ chính xác giảm 3-4m.

 

Nếu bạn phải hoạt động trong điều kiện địa hình phức tạp vầ khó khăn như: trong rừng rậm, đồi núi… thì bạn nên sử dụng GPS kết hợp với SiRF Star III Chip Set ,mà bạn nên tìm. Với khả năng hiệu suất cao, ít tốn điện, chipset có khả năng hoạt đông trong môi trường xung quanh tán lá cao.

 

Bạn cũng cần chú ý đến độ bền của pin trong thiết bị định vị. Để đi xe bất cứ nơi nào củng có GPS tuổi thọ của pin củng được xem xét.

 

Điều thứ tư: bạn cần thường xuyên kiểm tra thiết bị, nó có  thể chống rung hay và đập mạnh hay không. Với những điều kiện địa hình phức tạp thì bạn cần khả năng chịu va đập lớn

 

Một điều quan trọng không kém của thiết bị định vị cho xe máy là tính tiện dụng, khả năng cập nhật phiên bản mới dễ dàng.

Sau cùng việc lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn từ đó sẽ hạn chế chi phí khi mua thiết bị định vị.

 

Sàu cùng để tiết kiệm chi phí trong khi mua thiết bị dinh vi xe may  bạn cần phải dựa vào nhu cầu và khả năng kinh tế của bạn. Hãy mua những thiết bị phù hợp với nhu cầu với tính năng của thiết bị mà bạn muốn.