Thị trường điện thoại có đang nhàm chán?

Sự cạnh tranh không ngừng nghỉ của các thương hiệu cung ứng điện thoại nổi danh thế giới đã cung ứng ra thị trường hàng nghìn mẫu điện thoại có xu hướng ngày một cải tiến về công nghệ cũng như mẫu mã. Song dường như các thiết kế điện thoại ngày nay đặc biệt là các phiên bản sau của nhiều hãng điện thoại có phần tương đồng nhau, phải chăng các nhà sản xuất đang cạn kiệt nguồn ý tưởng.

Nếu như gần 20 năm trước khi những mẫu điện thoại di động đầu tiên manh nha xuất hiện trên thị trường, nó đã tạo cuộc chiến và sức ảnh hưởng to lớn trong thị trường và sự đổi mới trong mẫu mã, công nghệ được thay đổi và gần như tạo nên điểm khác biệt riêng cho từng thương hiệu.

Quay trở về biện tại, nếu là các dòng smart phone thì đại đa phần có kết cấu giống nhau, khác biệt ở cạnh và độ dày. Còn các ứng dụng thì đa phần giống nhau và có sự tương đồng giữa các hệ điều hành. Dòng sản phẩm giá rẻ, phân khúc bình dân lại dường như không hề thay đổi mẫu mã so với thời gian trước.

thị trường điện thoạiCác mẫu điện thoại trên thị trường

Có thể minh chứng bằng việc ra mắy chiếc Galaxy S6 Edge plus ra mắt gần đây sao bao kỳ vọng của giới chuyên môn và người sử dụng thì điểm khác biệt duy nhất mà hãng tạo nên được cho phiên bản này là màn hình được tăng lên 5,7 inch. Dòng cảm ứng chỉ lặp lại hai kiểu màn hình cong và màn hình phẳng. Nhìn chung để nhận diện sản phẩm thay vì sự độc đáo riêng về kiểu dáng hiện nay người tiêu dùng nhận diện qua thương hiệu, logo.

Về kiểu dáng đã vậy đến thông số kỹ thuật của những loại màn hình này cũng gần như giống nhau và có xu hướng chững lại, nào là bộ chíp lõi tứ, dung lượng RAM lớn, bộ nhớ trong được tăng cường lên đến 64GB còn kèm theo cả bộ nhớ ngoài có dung lượng khủng, … mà máy vẫn lag, vẫn nóng và vẫn ăn pin.

Tuy nhiên vẫn có điểm sáng khi một số hãng iPhone, Samsung và LG ghi danh mình trong phân khúc những chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt.

Phần mềm TouchWiz của Samsung mang đến trải nghiệm khá mượt; Motorola tự hào sở hữu một phần mềm được tối ưu hóa; còn Iphone lại là hệ điều hành độc lập có bộ xử lý hoạt động ổn định và trơn tru. Microsoft cũng là nhãn hàng có sự kỳ vọng cao trong việc vận dụng hệ điều hành Windows cho các mẫu máy Windows phone của mình.

Xem thêm: phan mem theo doi dien thoai