Phần mềm hữu ích cho người lái xe hơi

Khi di chuyển bằng ô tô bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của những phần mềm hữu ích, chings sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn tìm đường, tránh các điểm ùn tắc giao thông và lái xe an toàn.

Dinh vi o to

Ứng dụng bản đồ Here Maps được cung cấp miễn phí cho cả 3 nền tảng iOS, Android và Windows Phone. Trương trình cho phép tải về bản đồ để xem và tìm đường ngay cả khi không có mạng internet. Ngoài khả năng định vị dẫn đường tốt, trình bản đồ trực thuộc còn cung cấp các thông tin về trạm xăng, trung tâm y tế và các địa điểm vui chơi giải trí.

iOnroad sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality) để cảnh báo người lái xe trước những tai nạn có thể xảy ra. Ứng dụng này theo dõi tốc độ của xe, cảnh báo nếu xe quá gần với xe trước mặt và giúp lái xe tránh bị lấn sang đường khác. Ngoài ra ứng dụng cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy xe của mình ở các bãi đậu xe quá đông đúc.

Phần mềm Goong được phát triển nhằm cung cấp cho người dùng các cảnh báo sớm về tình hình giao thông như điểm ùn tắc và các đoạn đường giới hạn tốc độ. Phần mềm này hiện cho tải về miễn phí trên cả iOS và Android.

Hiển thị thông tin trên kính lái: Hudway. Khi điều khiển phương tiện ở tốc độ cao, đặc biệt là vào ban đêm, việc các lái xe chú tâm nhìn vào bảng đồ ở phía dưới có thể dẫn đến các tai nạn do không xử ký kịp khi gặp tình huống khẩn cấp. Phần mềm này giúp người dùng có thể biến Smartphone thành HUD (Head-Up-Display) cho xe hơi, giúp việc lái xe an toàn hơn. Ứng dụng được cung cấp miễn phí cho iOS và Android, tuy nhiên có thể trả phí để bỏ quảng cáo và mua thêm các tính năng nâng cao. Tuy nhiên có một hạn chế của Hudway là cơ sở dẫn đường chưa chi tiết với việc không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số thiết bị dinh vi o to bằng GPS.