Những điều cần biết về thiết bị định vị ô tô

Những thiết bị định vị  luôn là điều mà nhiều người sử dụng ô tô quan tâm. Đặc biệt khi mà vấn nạn trộm cắp xe ô tô diễn ra nhiều như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các thiết bị dinh vi o to lại trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Vậy người tiêu dùng cần quan tâm những gì khi sử dụng các thiết bị định vị ô tô? Thông thường điều đầu tiên mà khác hàng cần chú ý khi muốn lắp đặt cho mình một bộ thiết bị định vị đó chính là sản phẩm gì, nhãn hiệu nào tin tưởng.

1381801872nhungloiichkhilapdinhvichoxe2

Thật vậy khi mà các nhà cung ứng các sản phẩm định vị ô tô trở lên thân thuộc với người tiêu dùng thì vấn nạn hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng luôn là nỗi niềm canh cánh trong lòng của nhiều người tiêu dùng.

Tốt nhất khách hàng nên lựa chọn sản phẩm đã được Trung tâm đo lường (Cục Viễn thông, Bộ TT&TT) đo kiểm và cấp giấy chứng nhận hợp quy GSM, chế độ bảo hành và hỗ trợ kĩ thuật dài hạn (thông thường các thiết bị được bảo hành 12 tháng).

Lắp đặt cũng cần cẩn thận vì chúng gắn vào acquy của ô tô nên nếu không đáp ứng các chỉ tiêu an toàn dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Về cấu tại, với anten thu sóng GSM (băng tần 850/900/1800/1900 MHZ) và GPS, các thiết bị đều cho phép người dùng xác định vị trí của xe theo thời gian thực trên bản đồ, xác định lộ trình, xem lại lịch sử quãng đường đã đi, thậm chí là có thể tra được thông tin xe dừng ở đâu, trong thời gian bao lâu… vô cùng thuận tiện cho người dùng trong mỗi cung đường di chuyển.

Bên cạnh đó kích cỡ của các thiết bị đều rất nhỏ gọn, chỉ tương đương với hai ngón tay nên có thể lắp ở những vị trí nhỏ hẹp phù hợp với nhiều dòng xe cũng như gọn nhẹ hơn trong quá trình lắp đặt.

Việc quản lý thông tin cũng như quyền truy cập thông tin nhanh chóng qua máy tính, điện thoại, máy tính bảng có kết nối internet là những ưu điểm của người sử dụng khi chọn lựa dòng sản phẩm thiết bị định vị ô tô này.