Những biện pháp để giữ gìn hạnh phúc gia đình

Trong cuộc sống gia đình để giữ gìn được tình yêu lại càng khó khăn nếu bạn không biết cách giữ gìn hạnh phúc bền chặt thì bạn cần có kiến thức sau.

giữ hạnh phúc gia  đình

Trong cuộc sống gia đình để giữ gìn được tình yêu lại càng khó khăn nếu bạn không biết cách giữ gìn hạnh phúc bền chặt thì bạn cần có kiến thức sau.

- Gạt bỏ cái tôi cá nhân của mình

Nếu bạn có một cái tôi quá lớn thì khi yêu một người nào đó, bạn sẽ khó để có hạnh phúc. Bởi vì bạn yêu bản thân bạn hơn người đó. Để có tình yêu hạnh phúc, trước hết đòi hỏi bạn phải yêu người đó hơn chính -bản thân mình.

- Mỉm cười nếu có thể

Trong bất cứ “cuộc chiến” nào, luôn có một người thực sự “điên” và một người không “điên”. Người giữ được bình tĩnh hơn nên tìm cách làm chệch hướng “cuộc chiến” như bông đùa hay cố tình tạo hành động “ngô nghê” khiến đối phương phải bật cười.

Mỉm cười là thang thuốc bổ sẽ giúp “chữa trị” rất nhiều căn bệnh của hôn nhân.

 

- Phải có sự cân bằng giữa tình yêu và tình dục

Đời sống lứa đôi hạnh phúc có vai trò rất quan trọng của tình dục. Bên cạnh những lời nói ngọt ngào, hãy dành cho nhau những cái ôm siết chặt đầy yêu thương, những nụ hôn nồng ấm và sự âu yếm thân mật. Điều này đôi khi có ý nghĩa hơn cả ngàn lời nói.

- Đừng bao giờ chỉ trích

Mỗi khi cáu giận, cả vợ và chồng thường rất nóng nảy, sẵn sàng “chiến đấu” với nhau theo kiểu “lành làm gáo, vỡ làm môi”. Chính sự thiếu kiềm chế đã khiến cho các cặp uyên ương hạnh phúc trước đây dành cho nhau những lời “khiến trái tim đau đớn”.

Tới khi bình tĩnh, họ mới hối hận thì đã quá muộn. Lời nói cũng như cốc nước, đã đổ đi thì không thể lấy lại được. Vì vậy, lời khuyên mà các chuyên gia tâm lý đưa ra chính là các cặp đôi tuyệt đối tránh chỉ trích, cạnh khóe nhau.

- Hiểu nhau và làm chỗ dựa cho nhau

Để có được hạnh phúc trong tình yêu, hai bạn cần phải hiểu nhau và làm chỗ dựa cho nhau. Bên cạnh đó, hãy tôn trọng và dành cho nhau sự riêng tư. Hãy mang lại cho nhau cảm giác được yêu thương, được chăm sóc, tự do và tin tưởng lẫn nhau.

- Luôn biết làm mới chính mình

Không phải cha mẹ, không phải đồng nghiệp, không phải bạn bè mà chính người bạn đời của bạn sẽ là người tiếp xúc với bạn nhiều nhất. Chính vì vậy cái gì “cũ” quá cũng rất dễ nhàm chán và nó sẽ là yếu tố dẫn đến tình cảm gia đình bị rạn nứt.

Chính vì vậy, hãy luôn biết làm mới chính bản thân mình từ tính cách đến ngoại hình hay cách giao tiếp theo hướng mới mẻ hơn, hoàn thiện hơn và hài hòa hơn nhé, có như thế bạn mới luôn thật sự cuốn hút và luôn là số 1 trong trái tim và suy nghĩ của “người ấy” đấy. Một cử chỉ thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, một phong cách ăn mặc mới, một sự quan tâm đầy bất ngờ sẽ là những liều thuốc quý giá để giữ gìn và nâng niu tình cảm vợ chồng đấy nhé.

-  Tin tưởng và không dối trá

Niềm tin là điều quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào, trong tình yêu thì càng cần có sự tin tưởng

lẫn nhau. Hãy đối xử thật thà với nhau, tạo sự tin tưởng cho nhau. Khi trong tâm không còn sự nghi ngờ sẽ là lúc bạn được tận hưởng cảm xúc hạnh phúc.

- Luôn thực tế và tích cực vun đắp

Đừng bao giờ so sánh cuộc sống tình yêu của bạn với một cặp đôi khác. Bạn hãy suy nghĩ tích cực về tình yêu của bạn. Sống thật với nó, trân trọng từng khoảnh khắc mà hai bạn đang có, đừng vội buồn nản nếu hai bạn đang gặp chút khó khăn, bởi hạnh phúc luôn phải được đánh đổi bằng một cái gì đó.

 

Tags: phan mem theo doi dien thoaidinh vi oto