Nhận biết ô tô có gắn thiết bị định vị

Hiện nay, theo luật trên mỗi phương tiện giao thông loại ô tô đều phải được gắn thiết bị định vị ô tô . Mục đích của việc lắp đặt thiết bị dinh vi o to nhằm quản lý quá trình hoạt động, di chuyển của chiếc ô tô đó.

dinh vi o to 1

Tính năng của thiết bị định vị ô tô gồm xác định vị trí xe trực tuyến qua máy tính hoặc điện thoại, hiển thị thông tin lái xe, tên xe, theo dõi hành trình xe, xem lại lịch sử xe chạy, báo cáo tốc độ vận hành xe, báo cáo số lần dừng, đỗ xe, báo cáo thời gian làm việc của xe trong 1 ngày,… Bên cạnh những tính năng cơ bản thiết bị định vị ô tô còn có chế độ cảnh bảo SOS khi gặp cự cố, cảnh báo vượt quá tốc độ, trích xuất dữ liệu ra file excel, hỗ trợ kết nối camera chụp lại hình ảnh trong xe. Rất khó để nhận biết ô tô có gắng thiết bị định vị hay không. Chỉ có người gắng mới có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và quản lý thiết bị định vị ô tô . Thông thường một số loại thiết bị định vị sẽ có gắn 1 SIM điện thoại di động dùng để truyền dữ liệu vị trí, tốc độ,… Chủ sở hữu có thể theo dõi trược tuyến trên mạng internet hoặc có thể gọi điện vào thiết bị để lắng nghe âm thành trong xe thông qua một micro mini gắn sẵn. Khi gặp trường hợp nguy hiểm người đi trên xe có thể dùng nút SOS được gắn ở vị trí hợp lý trên xe, khi đó thiết bị sẽ gửi tin nhắn cảnh bảo kèm theo vị trí xe ô tô đến 3 số điện thoại được cài đặt trước đó. Tính năng tắt máy xe từ xa bằng cách nhắn tin vào thiết bị, không giới hạn khoảng cách. Sau khi chủ xe nhắn tin tắt máy xe, thiết bị sẽ chờ khi tốc độ xe dưới 20km/h sẽ tắt máy nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

1381801872nhungloiichkhilapdinhvichoxe2

Với việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô trong nhiều trường hợp sẽ mang lại lợi ích vô cùng thiết thực và hữu dụng đối với chủ sở hữu xe cũng như những người tham gia trong xe.