Nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng ly hôn

Hiện nay, tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng trong xã hội. Chính vì vậy, điều này đã vô tình trả lại tự do cho họ muốn xây dựng lại gia đình.

 

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ly hôn? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

sai lầm của phụ nữ

Do mâu thuẫn về lối sống

 

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn.Các yếu tố tiếp theo là ngoại tình (25,9%), nguyên nhân kinh tế (13%), bạo lực gia đình (6,7%), lý do sức khỏe (2,2%) và do xa nhau lâu ngày (1,3%).

 

 

1.Mâu thuẫn về kinh tế hay cờ bạc, rượu chè

 

Nhiều cặp vợ chồng trẻ, sau khi cưới nhau cả 2 đều không có việc làm ổn định dẫn đến đời sống kinh tế gia đình bấp bênh. Không có tiền nuôi con nên mâu thuẫn thường xuyên xảy ra. Thêm vào đó là cái tôi của mỗi người đã khiến cho mâu thuẫn trầm trọng hơn.

 

 

2.Áp lực về kinh tế, khác biệt về lối sống và sự không chung thuỷ của hai giới.

 

Kết quả nghiên cứu này cho thấy tỷ lệ ly hôn là 2,6% với lứa tuổi từ 18-60 và cao hơn ở thành thị.

 

 

3.Thiếu kỹ năng sống

 

Việc thiếu kỹ năng sống là một trong những nguyên nhân khiến các đôi vợ chồng trẻ đưa nhau ra tòa ly dị.Một nhà tâm lý cho biết một số cặp vợ chồng trẻ ngày nay chưa cảm nhận được hết giá trị của gia đình thậm chí còn thường xuyên sử dụng từ “ly hôn” để “dọa nhau” mỗi khi xảy ra mâu thuẫn. Bên cạnh đó, giới trẻ ngày nay nghiêng về lối sống cá nhân nhiều hơn.

 

 

4.Biểu hiện bình đẳng giới

 

Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ đứng đơn ly hôn cũng cao gấp đôi so với nam giới. Lý do chính là giá trị cá nhân được đề cao hơn, người phụ nữ chủ động hơn trong hạnh phúc của mình và cũng chứng tỏ nhận thức của nữ giới về quyền và địa vị của họ đã thay đổi.

 

Đặc biệt, một yếu tố khá quan trọng dẫn đến việc ly hôn đó chính là: nam nữ thanh niên khi bước vào cuộc sống gia đình chưa chuẩn bị được những kiến thức và hiểu biết cần thiết . Đó là những tri thức về cách sống, các quản lý và nuôi dạy con cái  cũng như các hành vi ứng xử giao tiếp trong gia đình..

 

 

5. Không chung thủy

 

Ngoại tình là biểu hiện của lối sống tư sản . Hầu như những gia đình có vợ hoặc chồng ngoại tình đều đi đến tan vỡ. Điều này dẫn đến xu hướng ngoại tình ngày càng gia tăng và thực sự trở thành mối lo cho các gia đình.

 

6. Kết hôn khi quá trẻ

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu có 46% cho rằng tuổi tác ảnh hưởng đến sự bất ổn cho hôn nhân của họ. 50% các cặp sẽ ly hôn ở tuổi trước 20 sau khoảng thời gian 15 năm chung sống. Con số này sẽ giảm theo khi tuổi lặp gia đình càng cao.

 

 

Tags: theo doi dien thoai, dinh vi dien thoai