Lắp định vị cho ô tô là cần thiết

Với những chiếc xe ô tô có giá trị lớn thì việc lắp thiết bị dinh vi o to là vô cùng cần thiết . Việc lắp thiết bị này không chỉ để xem lộ trình xa mà còn có khả năng chống trộm vô cùng hiệu quả.

Hệ thống định vị  gồm 3 thành phần chính: Bộ phận điều khiển, bộ phận không gian và các thiết bị gps lắp đặt trên phương tiện hoặc để trong người.  Bộ phận điều khiển là một hệ thống các thiết bị đặt tại nhiều nơi khác nhau trên mặt đất được sử dụng để giám sát và điều khiển các vệ tinh. Bộ phận không gian là một hệ thống gồm nhiều vệ tinh bay chung quanh trái đất theo các quỹ đạo khác nhau được điều khiển bởi bộ phận điều khiển. Thiết bị định vị có thể thu phát tín hiệu từ  các vệ tinh và tự tính toán vị trí của nó dựa trên các thông tin thu được. Từ đó nó có thể xác định tọa độ cùng với thông tin về vị trí, khoảng cách giữa thiết bị định vị và các vệ tinh mà nó có thể kết nối được để xác định xe ô tô của bạn đang ở đâu. Ngoài ra, định vị còn giúp bạn xác định được vận tốc và quãng đường di chuyển của phương tiện.

tải xuống (1)

Phần mềm định vị cho ô tô  này giúp người quản lý biết chính xác vị trí của xe, xem lại lộ trình, đo định mức xăng, kiểm tra vận tốc, tính doanh thu… Nó có ích cho cả nhưng doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lái xe taxi hay những hộ gia đình, cá nhân có xe ô tô và có nhu cầu chống trộm.Không những thế, việc lắp thiết bị định vị  còn giúp bạn quản lý được các nhân viên công ty về lộ trình họ sử dụng xe.Còn với các cá nhân, bạn có thể quản lý : Số km đi trong ngày, số lần dừng đỗ, vận tốc trung bình, vận tốc lớn nhất, hành trình phương tiện di chuyển, vị trí, và ngoài ra còn có các chế độ cảnh báo khác.

dinh vi oto

dinh vi oto

Nó còn giúp thông báo cho gia đình, bạn bè, người quan tâm vị trí của bạn đề phòng khi xảy ra trường hợp nguy hiểm. Để sử dụng nó trong trường hợp khẩn cấp , bạn có thể gửi tín hiệu nhanh chóng cho người mà bạn cần trợ giúp: Nếu bạn tình cờ gặp tai nạn thiết bị GPS có nút cảnh báo nguy hiểm SOS, khi bạn ấn vào nút này thiết bị sẽ tự động nhắn tin đến số điện thoại người mà bạn muốn trợ giúp và đã được bạn cài đặt từ trước (tối đa 3 số điện thoại). Chức năng này giúp cho bạn được trợ giúp kịp thời trong những tình huống xấu đặt ra.