Làm gì khi bị trộm ô tô?

Tội phạm ngày càng tinh vi và có xu hướng liều lĩnh hơn trong quá trình thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Trong đó tội phạm trộm cắp ô tô khiến nhiều chủ sở hữu xe đau đầu khi phải tìm kiếm chiếc xe của mình, mặt khác giá trị của chiếc ô tô cũng không hề nhỏ, ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của chủ xe.

Vậy xử lý như thế nào khi bị mất xe ô tô. Đầu tiên là phải thật bình tĩnh, trong trường hợp bị cướp xe chủ xe nên chú trọng bảo vệ tính mạng trừ trường hợp có thể tự vệ được.

Tiếp đến chia làm hai trường hợp xe ô tô đã lắp định vị và chưa lắp định vị. Thông thường các phương tiện ô tô di chuyển hiện nay buộc phải lắp đặt hệ thống định vị ô tô trừ trường hợp xe mới mua, hay bị hỏng hệ thống định vị. Trong trường hợp này, người dùng nên liên hệ ngay với cơ quan chức năng để tiến hành nghiệp vụ truy lùng tung tích chiếc xe.

trộm xe otoLàm gì để đề phòng trộm xe ô tô?

Còn xe đã có hệ thống định vị oto, điều đầu tiên người dùng cần làm liên kết ngay với server bằng di động hay laptop để xác định vụ trí chiếc xe. Đồng thời liên hệ với công an để hỗ trợ điều tra.

Sau khi đã kết nối với he thong dinh vi oto của mình, chủ xe tắt hệ thống điện của xe. Tuy nhiên bước này chỉ được thực hiện sau khi xác định vị trí và hướng di chuyển của chiếc xe. Trong nhiều trường hợp chưa xác định được vị trí cũng như báo cáo đến các cơ quan chức năng mà đã tiến hành tắt nguồn điện tạo điều kiện cho trộm thực hiện trót lọt hành vi phạm pháp của mình.

Một số hệ thống định vị ô tô có hỗ trợ thêm hệ thống chuông cảnh báo, tạo tâm lý chột dạ cho tên trộm.

 Hy vọng chủ xe sẽ có thêm nhiều kiến thức trong quá trình điều khiển xe ô tô.