Định vị được gắn trên ôtô như thế nào


Ô tô là món tài sản vô cùng giá trị và dễ dàng bị kẻ gian lợi dụng sơ hở để tiến hành hành vi trộm cắp. Song nhiều người sử dụng ô tô thiện nay vẫn còn thờ ơ với việc lắp đặt hệ thống định vị trên xe. Đa phần mới chỉ lắp đặt hệ thống giám sát hành trình, tuy nhiên với thiết bị định vị này bạn dễ dàng theo dõi lộ trình của xe, từ đó có thể tính toán được lượng nhiên liệu tiêu hao và tuyến đường di chuyển tối ưu, và yếu tốt quan trọng nhất khi sử dụng thiết bị định vị ôtô này đó chính là có thể xác định ngay lập tức vị trí của chiếc xe để từ đó dễ dàng hơn trong quá trình truy tìm tang vật mất cắp.

dinh-vi-o-to-2-300x169

Với cơ chế hoạt động chủ yếu dựa trên 2 loại sóng chính là sóng vệ tinh GPS (dùng để xác định vị trí của thiết bị) và sóng điện thoại di động (qua SMS hoặc giao thức GPRS) để truyền thông tin vị trí của thiết bị về các số điện thoại di động hoặc về một máy chủ được cấu hình trước. Bên trong thiết bị có gắn một GPS chipset. Thông qua đó bạn dễ dàng nắm bắt tức thời vị trí của xe cũng như hướng di chuyển chỉ bằng việc click chuột vào phần mềm hay sử dụng tin SMS. Thật đơn giản phải k hông ạ.

Và với số tiền chi phí cho dịch vj này chỉ từ 1.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ là bạn đã có thể trang bị cho chiếc xe của mình thiết bị theo dõi vô cùng tối ưu rồi.

Thiết bị định vị được gắn trực tiếp vào bình ác quy, tuy nhiên thiết bị không hề làm  tiêu hao nhiều điện năng để cung cấp cho các hoạt động khác của xe đâu.

Ban lo lắng khi máy tắt thì thiết bị không hoạt động nữa, đúng lo thiết bị có thể hoạt động ổn định kể cả khi xe tắt máy, nên việc theo dõi, cũng như ghi nhận về mọi hoạt động của xe đều được đảm bảo mọi lúc, mọi nơi.