Công nghệ theo dõi định vị tân tiến nhất hiện nay

Nhu cầu theo dõi, định vị hiện nay trở nên vô cùng cấp thiết và phổ biến bởi người yêu cầu lắp thiết bị định vị – theo dõi này có khá nhiều mục đích để lý giải cho mục đích sử dụng của mình. Có thể đơn giản với mục đích theo dõi lộ trình xe, dinh vi xe may, định vị ô tô sử dụng trong công tác phòng tránh trộm cắp và xa hơn một chút nữa là sử dụng để theo dõi người thay vì theo dõi xe.

Tuy  mục đích sử dụng khác nhau song nhìn chung người dùng luôn có chung một mong muốn là làm sao có thể lắp đặt và sử dụng những ứng dụng tân tiến nhất có độ chính xác cao và đặc biệt là thân thiện với người sử dụng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng đồng thời các doanh nghiệp buộc phải xoáy theo dòng chảy công nghệ nếu không muốn tụt hậu, hiện nay các dòng thiết bị theo dõi – định vị được đổi mới và cập nhật công nghệ mỗi giây. Không thể đứng ì trước chọn lựa tồn tại hay diệt vong trong cuộc chiến công nghệ phải không các bạn?

DARPA

Công nghệ định vị tối tân

Rất khó có thể kể đến các thiết bị định vị – nghe lén tân tiến nhất hiện nay bởi có lẽ khi độc giả đọc được bài viết này thì các thiết bị, công nghệ mà chúng tôi giới thiệu ở đây đã trở nên lỗi thời và nhường chỗ cho nhiều sản phẩm khác tiện ích hơn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn xin mạn phép giới thiệu công nghệ theo dõi – định vị tân tiến nhất hiện nay.

Công nghệ mới được DARPA thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ công bố trong lĩnh vực theo dõi – định vị. Theo thông tin từ nhóm nghiên cứu thì công nghệ này vẫn dựa trên nền tảng của công nghệ GPS truyền thống như: theo dõi vị trí, thời gian và hướng chuyển động, nhưng lại mang đến sự chính xác hơn khi nó được bổ sung đồng hồ đo chính xác, cảm biến gia tốc kết hợp công nghệ điều hướng cao có thể sử dụng không cần nguồn thứ ba trong thời gian dài.