Chống mất cắp bằng thiết bị định vị

Vấn nạn mất cắp, đặc biệt là xe máy đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Do đặc thù tình hình giao thông tại nước ta, cũng như kinh tế mà xe máy dần trở thành phương tiện phổ biến và cũng dần lọt vào tầm ngắm của nhiều đối tượng bởi chính sự đơn giản trong khâu “ra tay” và cũng một phần do sự thiếu cẩn trọng của người sử dụng.

Và giải pháp cho vấn nạn trên đó chính là thiết bịdinh vi xe may, người sử dụng giờ đây có thể an tâm hơn với phương tiện di chuyển thường nhật của mình rồi.

khóa chống trộm xe máy

Theo thống kê trên toàn địa bàn thành phố, Công An Tp.Hà Nội cho biết, cứ 10 vụ mất trộm tài sản thì có từ 3-4 vụ có liên quan đến môtô, xe máy. Đáng lo ngaị hơn đó chính là sự gia tăng của những dòng xe ga, dòng xe nhập khẩu đắt tiền, cụ thể tỷ lệ xe máy tay ga bị mất cắp chiếm trên 60%.

Thủ đoạn của những tên tội phạm ngày một nâng cao, với những trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình hành nghề của chúng ngày một tinh vi, thường chỉ mất từ 5 đến 10 giây là có thể vô hiệu hoá các loại khoá từ, khoá cơ. Còn với các loại khoá cổ xe, khoá càng chỉ tốn thêm của chúng ít phút để hoàn toàn vô hiệu hoá và chiếm đoạt tài sản. Do vậy một phi vụ thành công trót lọt của chúng diễ ra khá nhanh và thu được chiến lợi phẩm là những con xe có giá trị cao.

Do vậy, việc sử dụng thiết bị định vị là cần thiết để hạn chế việc tìm kiếm trong vô vọng chiếc xe thân yêu của mình. Thông thường một thiết bị định vị xe máy hiện nay đều có 3 bộ phận chính: chíp định vị, bộ xử lý và bộ truyền tải dữ liệu. Chip định vị được lắp vào xe để, sau quá trình kích hoạt, các dữ liệu xuyên suốt quá trình sử dụng xe sẽ được thông báo và lưu trữ trên server của nhà cung cấp và chỉ với một tin nhắn hay cú click chuột là bạn có thể dễ dàng xác minh tình trạng của xe. Khi xảy ra sự cố có thể liên hệ ngay với hệ thống tổng đài để bật báo động cũng như xác định vị trí của xe.