Cách tìm lại điện thoại windowphone bi mất như thế nào

Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì có những việc tưởng chừng như không thể nhưng lại có thể….điển hình là bạn có thể tự tìm lại được điện thoại của mình khi chẳng may chúng bị mất, thiết bị cầm tay sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8 có nhiều đặc điểm kỹ thuật cao, đặc biệt là những sản phẩm của Nokia. Ngoài những tính năng cần phải có của một smartphone thì thiết bị này còn có những ưu điểm như hệ điều hành gọn nhẹ, CPU lõi tứ mạnh mẽ, màn hình độ nét cao, không gian lưu trữ lớn và thời lượng pin dài, công nghệ máy ảnh được nâng cao (hỗ trợ bởi ống kính Carl Zeiss và phần mềm xử lý hình ảnh tuyệt vời),  và nhất là tính năng Find My Phone gây thích thú cho người sử dụng.

tìm lại điện thoại bị mất

Tìm kiếm thiết bị Windows Phone bị mất hoặc bị đánh cắp

Với việc tùy chọn Find My Phone được kích hoạt, bạn có thể khởi động quá trình tìm lại bất cứ khi nào bị mất điện thoại.

Điều đầu tiên bạn nên làm là đăng nhập vào địa chỉ  windowsphone.com  và chọn Find My Phone qua trình đơn thả xuống. Sau đó bạn sẽ thấy một bản đồ, và các vị trí gần đúng của điện thoại của bạn sẽ được hiển thị. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của tính năng này, ví dụ, nếu điện thoại đã bị đánh cắp, nó có thể vẫn trong bản đồ nhưng sẽ khó để bạn tìm thấy khi nó ngừng di chuyển.

Sau khi biết được nơi mà điện thoại của bạn được đặt tại đó, ít nhất về mặt địa lý, bạn có thể làm ba điều sau đây để lấy lại hoặc vô hiệu hóa nó:

 

- Gọi đến điện thoại đó

Nếu điện thoại của bạn ở đâu đó gần kề, cách tiếp cận hợp lý nhất chính là gọi đến nó. Find My Phone cung cấp một tính năng hữu ích, có thể gửi chỉ dẫn đến Windows Phone của bạn để nó phát ra một nhạc chuông đặc biệt dành cho mục đích tìm kiếm này.

Bạn sẽ không gặp quá nhiều rắc rối liên quan đến việc tìm kiếm, miễn là nó nằm trong phạm vi mà bạn có thể nghe được. Cảnh báo này cũng được phát ở chế độ âm lượng đầy đủ, nghĩa là bạn không phải lo về các chế độ rung hoặc thiết lập âm lượng thấp trên máy khi tiến hành tìm kiếm.

 

- Khóa điện thoại từ xa

Tất nhiên, tình hình có thể xấu hơn, có thể là điện thoại của bạn đang trong tay của một người nào đó không tin tưởng, tùy chọn Lock sẽ cho phép bạn hiển thị một thông báo tùy chỉnh trên màn hình điện thoại đó và thiết lập một mã PIN với 4 chữ số mới được yêu cầu để mở khóa điện thoại. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để gọi điện thoại khi nó bị khóa để tạo sự chú ý, bởi nhiều người có thể phát hiện ra thiết bị, đọc thông điệp và trả chiếc điện thoại Windows Phone lại cho bạn, dĩ nhiên câu chữ trong thông điệp nên lịch sự để người nhặt được máy cảm thấy thoải mái khi đọc nó. Có rất nhiều người tốt, bạn vẫn nên giữ hy vọng sẽ có người đem trả lại điện thoại cho mình.

 

- Xóa dữ liệu trên Windows Phone

Tùy chọn cuối cùng là xóa dữ liệu trên Windows Phone. Để bảo vệ dữ liệu của bạn (bao gồm cả truy cập đến thông tin trên SkyDrive), bạn nên sử dụng công cụ tẩy xóa từ xa bằng cách thiết lập lại điện thoại. Biến điện thoại trở lại chế độ nhà máy là điều mà Find My Phone có thể thực hiện.

Đương nhiên, đây chỉ là những tình huống riêng, và để có thể sử dụng tùy chọn xóa, bạn phải đánh dấu vào hộp I’m sure! Please erase my phone now trước khi bấm nút Erase.

Nhìn chung, ứng dụng theo dõi thiết bị Windows Phone là dễ sử dụng, cho phép bạn nhanh chóng tìm, theo dõi và nếu cần thiết có thể xóa hết dữ liệu trên thiết bị của bạn nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp.

Tags: dinh vi dien thoai windows phone