Cách nhận biết thiết bị định vị ô tô bằng GPS tốt nhất

Thiết bị định vị ô tô bằng GPS là hệ thống giám sát cung đường di chuyển, phù hợp với yêu cầu của luật giao thông quy định đồng thời cũng giúp chủ xe dễ dàng nắm bắt được thông tin chiếc xe của mình trên mọi tuyến đường.

Trước nhu cầu sử dụng thiết bị định vị ô tô bằng GPS ngày càng nhiều thì vấn nạn hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng luôn làm người tiêu dùng băn khoăn khi chọn lựa. Đặc biệt là với sản phẩm không hề rẻ như thiết bị dinh vi oto bằng GPS, thì thật giả lẫn lộn không chỉ ảnh hưởng đến ví tiền của khách hàng mà còn tác động đến cả những tính năng ăn toàn khi sử dụng nữa. Sau đây sẽ là vài thông tin về cách nhận diện thiết bị định vị ô tô bằng GPS tốt, tuy nhiên chỉ là trên thông số mà nhà sản xuất cung cấp, ngoài ra khách hàng cũng cần chú trọng đến khả năng sử dụng sản phẩm trong thực tế nữa.

1381801872nhungloiichkhilapdinhvichoxe2

Đầu tiên là độ nhạy thu tín hiệu, quan trọng lắm đấy khi mà chúng quyết định kết quả thông tin thu thập về có chính xác hay không. Được đo lường bằng thông số dBm, và giá trị trả về càng thấp thì thiết bị định vị ô tô bằng GPS càng tốt.

Độ chính xác định vị thể hiện sai số nhỏ nhất của thiết bị ở điều kiện tiêu chuẩn, được nhà sản xuất công bố cũng là điều mà khách hàng cần quan tâm. Cũng giống như chỉ số độ nhạy thu tín hiệu, độ chính xác càng nhỏ thì thiết bị càng tốt.

Thời gian xác định vị trí của GPS – TTFF (Time to fist fixed) càng ngắn thì thiết bị định vị ô tô bằng GPS càng tốt bởi chúng có thể nhanh chóng xác định vị trí khi ô tô di chuyển hoặc khi mới khởi động. Qua đó người dùng dễ dàng nhận biết được mình thuộc vị trí nào.

Thiết bị định vị ô tô bằng GPS được gắn vào bình acquy của ô tô do vậy vấn đề tiêu hao điện năng càng nhỏ càng tốt cho máy, tương đương chỉ số mA hoặc A của thiết bị cũng nhỏ.