Cách bảo vệ xe máy ở các khu trọ sinh viên

Vấn nạn mất cắp xe máy tại các khu trọ sinh viên diễn ra nhiều bởi tình hình trị an tại các khu vực này nhất là những khu nhà trọ sinh viên tự quản khá nhộm nhạm, người ra kẻ vào nhiều khiến cho việc quản lý tài sản trở nên khó khăn. Và chỉ sơ sểnh một chút là chiếc xe máy dùng để đi làm thêm, đi xin việc hay đi học của bạn đã biến mất.

Vậy làm sao có thể bảo quản, bảo vệ chiếc xe máy của mình tại khu trọ sinh viên? Điều đầu tiên là việc chọn lựa khu trọ sinh viên, bạn nên chọn những khu trọ ở cùng với chủ có quy định giờ ra vào hàng tối chủ nhà sẽ khóa cổng nhằm đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Tất nhiên khi ở những khu trọ như thế này thì vấn đề giờ giấc khóa cổng khiến nhiều bạn khá lo ngại khi có việc đi chơi xa hay đi làm thêm ca tối chẳng hạn.

xe may sinh vien

Còn nếu không thích bị gò bó và tiện hơn cho việc đi làm thì bạn có thể chọn lựa các khu nhà tự quản. Song điều này đồng nghĩa với việc an ninh có thể không được đảm bảo. Trong trường hợp này để phòng tránh việc mất chiếc xe máy – phương tiện đi lại của bạn thì có thể áp dụng các phương thức sau.

Đầu tiên là trang bị bộ khóa càng và khóa cổ cho xe. Bạn cần hình thành thói quen khóa cổ xe và chốt nắp khóa nếu xe có trang bị và khóa càng cẩn thận cho em nó. Khi không sử dụng có thể cho xe ngay vào phòng, nếu ở nhà trọ tầng và có khu vực để xe riêng nên cẩn thận khóa hay chốt xe vào những vị trí khó lấy ra.

Nếu xe máy của bạn là chiếc xe xịn, có giá trị kinh tế cao nên trang bị he thong dinh vi xe may cũng như bộ cảnh báo chống trộm để hạn chế vấn nạn trộm cắp trong khu trọ sinh viên nhé.