Các thủ đoạn trộm xe ngoài bãi xe

Vấn nạn trộm cắp là tệ nạn xã hội, hành vi vi phạm pháp luật đáng lên án hiện nay. Đặc biệt khi sự liều lĩnh của những đối tượng trộm cắp còn thể hiện qua những phi vụ gây chấn động dư luận trong thời gian gần đây. Song có lẽ những vụ mất trộm xe ngoài bãi vẫn có mật độ xảy ra cao mặc dù có bộ phận bảo vệ, người trông giữ xe túc trực song không thể làm khó tay nghề của các đối tượng trộm cắp. Khi những chiếc xe chưa sử dụng thiết bị dinh vi xe may thì không có gì đảm bảo an toàn cả.

18-1_JMMA

Có thể điểm danh những thủ đoạn tinh tường của những tên trộm này như việc làm mất vé, dắt nhầm xe chẳng hạn. Đầu tiên là lân la trò chuyện với người trông giữ xe để gây ấn tượng, sau đó gửi xe và nhanh chóng trở lại bãi để ăn trộm chiếc xe gần giống của mình, bẻ khóa và xong, chiếc xe nếu qua mắt được nhóm trông xe thì đã về tay tên trộm, còn nếu không chúng lại lấy lý do dắt nhầm xe để chống chế.

Tất nhiên biện pháp này chỉ áp dụng cho những bãi xe không có hệ thống thẻ từ gửi xe thôi. Cách khác là làm giả vé. Lợi dụng sự sơ sài của hệ thống vé cũng như cách thức ghi vé mà những tên trộm này có thể tiến hành thêm, bớt số trên vé cũng như thân xe hoặc làm vé giả để tiến hành phi vụ trộm cắp của mình. Thay biển số giả. Cách thức rất tinh vi, tuy nhiên thường hay áp dụng ở những điểm trông xe sâu, rộng lớn, địa hình khuất, góc chế của camera. Thông thường chúng sử dụng băng dính hai mặt để lắp biển số giả, đặc biệt phương thức này càng dễ trót lọt với những xe chưa đăng ký biển số. Giả làm khách gửi xe cũng là thủ đoạn thường được áp dụng. Chúng thường làm khách để quan sát địa hình sau đó tiến hành trộm túi xách của chị em để lấy vé và chìa khóa xe, phương thức này thường hay áp dụng ở những trung tâm dậy thêm. Hoặc giả dạng làm người trông giữ xe, yêu cầu khách không khóa cổ để tiến hành thuận lợi. Địa điểm áp dụng những địa điểm vui chơi, nơi tổ chức lễ hội đông đúc.

Do vậy người trông xe cũng như khách hàng cần cẩn trọng hơn trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi của những tên cắp xe.