6 loại khóa chống trộm xe máy thông dụng hiện nay.

Khóa chống trộm là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho sự an toàn của chiếc xecho bạn. Bạn sẽ chẳng phải thấp thỏm lo âu mỗi khi ra ngoài và rời xa chiếc xe của mình trong vài phút vì đã có khóa chống trộm. Với tình hình xã hội ngày càng phức tạp như hiện nay thì việc bạn trang bị cho mình một chiếc khóa chống trộm là một sự khôn ngoan. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 6 loại khóa chống trộm thông dụng hiện nay.

khóa chống trộm xe máy

Khóa càng

Đây là loại khóa thông dụng nhất hiện nay bởi giá thành của chúng khá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Hiện nay khóa càng có 2 loại cơ bản:

+ Khóa càng nhỏ: thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng nhưng độ bền của chúng không cao, dễ bị hư hỏng.

+ Khóa càng kiểu xỏ ngang: loại này được đánh giá là khá an toàn và có độ bền khá cao. Tuy nhiên chúng lại khá cồng kềnh và không thẩm mỹ.

Khóa bằng công tắc bí mật

Đây là loại khóa chống trộm xe máy dùng công tắc bí mật khóa hệ thống khởi động của xe máy, được gắn ở một vị trí bí mật, khó nhìn thấy nhất trên chiếc xe. Khi bật công tắc thì động cơ sẽ không thể nào khỏi động được cho dù tên trộm có bẻ khóa.

Tuy nhiên nhược điểm của loại khóa công tắc bí mật này là, nếu như tên trộm biết được vị trí lắp công tắc bí mật thì chúng sẽ dễ dàng thực hiện được hành vi xấu của mình. Nhất là một khi tên trộm đã có sự để ý theo dõi từ trước thì việc phát hiện vị trí khóa công tắc bí mật là hoàn toàn có thể.

Khóa quét từ

Đây là loại khóa sử dụng thẻ từ bằng nhựa vào một điểm quy ước bí mật trên xe thì xe mới khởi động được. Nhưng loại khóa này cũng dễ dàng bị kẻ trộm vô hiệu hóa bằng cách dùng nam châm tìm vị trí của điểm bí mật.

– thiết bị cảm ứng

Với thiết bị cảm ứng này thì chỉ cần tên trộm vừa chạm vào xe hay di chuyển xe thì bộ điều khiển sẽ nhận được tín hiệu cảm ứng và phát ra tiếng chuông báo động lớn. Tên trộm sẽ không thể thực hiện được việc trộm xe của mình mà ngược lại còn có thể dễ dàng bị tóm gọn.

Nhược điểm của loại khóa chống trộm này là chúng sẽ khiến bạn cảm thấy phiền phức khi chỉ cần bạn hay người thân chạm nhẹ vào xe thì chúng cũng sẽ phát ra chuống báo động. Và hơn nữa, chúng cũng dễ bị hư hỏng do điều kiện thời tiết, nắng mưa…

Thiết bị định vị GPS

Với thiết bị định vị GPS thì khi xe của bạn có bị mất cắp thì cũng vẫn sẽ rất nhanh chóng tìm lại được. Bởi vì thông qua thiết bị định vị gắn trên xe máy thì bạn vẫn có thể biết vị trí chính xác của chiếc xe. Hơn nữa, nó còn có những chức năng mở rộng khác tạo sự tiện lợi nhất cho chủ nhân xe máy.

Khóa chip điện tử

Khi xe máy được bảo vệ bằng khóa chip điện tử thì dù có bị bẻ khóa thì hệ thống vẫn không khởi động được. Nếu như sau vài giây mà vẫn không nhận diện được đúng mã thì sẽ tự động phát ra báo động.

Với khóa chip chống trộm xe máy  thì xe máy của bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.