6 điều tuy nhỏ nhưng giúp gia đình hạnh phúc

Hạnh phúc gia đình là điều mà ai củng muốn có. Những điều sau sẽ là những gợi ý hay cho bạn để cho gia đình bạn thêm đầm ấm và hạnh phúc hơn.

6 gợi ý nhỏ gia đình thêm hạnh phúc

Tổ chức lễ cưới thật lớn
Nghe thật lạ phải không? Trường Đại học Virginia đã thực hiện một dự án về vấn đề hôn nhân, cuộc khảo sát hướng tới các cặp đôi người Mỹ nhằm tìm ra mối quan hệ giữa các cặp đôi hạnh phúc và quá khứ của họ.
Một điều trùng hợp đó là về loại đám cưới họ tổ chức. Sau khi khảo sát 418 cặp đôi, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy mối quan hệ giữa đám cưới và hạnh phúc có liên quan đến chất lượng của lễ cưới.
Đám cưới lớn trong nghiên cứu này có nghĩa là lớn so với số lượng khách đến tham dự.

 

Hàm lượng chất khoáng trong xương cao
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có sự liên quan giữa sự chắc khỏe của xương và chất lượng của hôn nhân.
Những chàng trai không bao giờ nói “để anh làm” thì hôn nhân của họ thường không suôn sẻ, và các chàng trai này thường có hàm lượng chất khoáng trong xương khá thấp.
Vậy có lẽ bạn nên uống sữa trong những ngày mới yêu đấy.

 

Có một người vợ hấp dẫn
Điều này có ngạc nhiên không? Một nghiên cứu do nhà tâm lý học Andrea Meltzer thực hiện với 450 cặp đôi mới cưới khoảng 4 năm.
Đa số đàn ông trong cuộc nghiên cứu đều đồng ý rằng vợ hấp dẫn sẽ khiến hôn nhân tốt đẹp hơn, tuy nhiên đa số phụ nữ lại phản đối điều này.

 

Có một người chồng không hấp dẫn
Các nhà nghiên cứu tin rằng đàn ông càng kém quyến rũ thì càng đối xử với người vợ xinh đẹp của họ tốt hơn vì đàn ông đánh giá cao vẻ đẹp bên ngoài.

 

Thể hiện sở thích một cách riêng biệt
Một khi bạn cưới bạn luôn cảm thấy cần làm mọi thứ cùng nhau, tuy nhiên trong mối quan hệ nếu một người không đồng tình với sở thích đó thì tốt hơn hết bạn nên đi một mình.
Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Hôn nhân và gia đình, các cặp đôi làm những điều họ thích một cách riêng biệt thì càng có sự thoải mái trong hôn nhân.

 

Thoát khỏi con cái
Khi bạn hỏi một ông bố, hay bà mẹ về việc con họ ảnh hưởng thế nào đến hôn nhân, thì chắc chắn họ nói rằng không gì có thể chia cách được họ với con cái, tuy nhiên một nghiên cứu gần đây nhận định rằng các cặp đôi trẻ hay không có con thường có mối quan hệ rất hạnh phúc.
Điều này không có gì là ngạc nhiên khi bạn nhận ra bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho việc nuôi dậy con cái.

tags: dinh vi oto gps moi 2015

Theo Lê Đức (Dân Việt)