6 điều cần biết để hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình

Một cuộc ngoại tình bị phát hiện và dẫn đến hôn nhân đỗ vỡ, vợ chồng ly hôn hoặc ly thân thì đó là điều dễ hiểu, thế nhưng mọi thứ vẫn còn có thể níu giữ được nếu như bạn biết cách ứng xử. Hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình cần sự kiên trì, thời gian và sự hối lỗi thật sự. Vậy làm thế nào để hàn gắn một cuộc hôn nhân đã đỗ vỡ vì ngoại tình?

nhận biết người lý tưởng

1. Cởi mở và thành thật

 

Hãy cởi mở và thành thật với vợ/chồng mình. Sự trung thực có thể gây đau khổ cho vợ/chồng bạn, nhưng không trung thực lại là điều tồi tệ nhất. Sự cởi mở ở giai đoạn này là bước đầu tiên để lấy lại lòng tin của người bạn đời.

 

Bên cạnh đó, cho dù bạn là người đã lừa dối hay bị lừa dối, bạn cũng không nên che giấu cảm xúc của mình, bởi điều này sẽ khiến khoảng cách giữa hai người ngày càng xa hơn.

 

2. Đặt ra các câu hỏi

 

Hãy tự hỏi tại sao cuộc hôn nhân của bạn phải được hàn gắn? Bạn còn những mục tiêu và mong muốn nào muốn chia sẻ với vợ/chồng mình? Việc đặt ra những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm được phương hướng để bắt đầu xây dựng lại cuộc hôn nhân của mình.

 

3. Gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân

 

Các chuyên gia tư vấn hôn nhân là những người có chuyên môn và sẽ đưa ra những nhận định sáng suốt và những lời khuyên bổ ích, giúp bạn vượt qua những trở ngại. Nhờ đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm những gì để lấy lại lòng tin, sự thân mật và hàn gắn cuộc hôn nhân của mình.

 

4. Cam kết

 

Sau ngoại tình, có thể mối quan hệ của bạn đối với vợ/chồng mình đã thay đổi rất nhiều. Vì vậy, những lời cam kết đối với những gì đã xảy ra trong quá khứ là vô cùng cần thiết đối với cả hai.

 

5. Lấy lại lòng tin

 

Đây là rào cản lớn nhất trong việc hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình. Nếu đã mắc sai lầm, bạn cần luôn trung thực và không được giữ bí mật đối với người kia. Sự tha thứ có thể sẽ mất thời gian bao lâu tùy thuộc vào cả hai người. Nếu bạn là người có lỗi, điều bạn mong muốn là chuyện cũ sẽ qua thật nhanh chóng, nhưng điều đó không mấy dễ dàng đối với vợ/chồng bạn.

 

6. Tha thứ

 

Điều cuối cùng là, cả hai nên tha thứ cho nhau. Ngoại tình có thể do lỗi của một người hoặc cả hai, tuy nhiên, cả hai cần cố gắng không đổ lỗi cho nhau về những chuyện đã xảy ra.

Tags: ban thiet bi dinh vi xe may gia re